Tin tức

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ THÉP TIỀN CHÊ

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ THÉP TIỀN CHÊ

Nếu một dự án cần tiết kiệm chi phí, lắp dựng nhanh, kiểm soát chất lượng tuyệt đối và bền vững thì nhà thép tiền chế là sự lựa chọn tối ưu nhất và tốt nhất , nhưng phải đi đúng trật tự truy dình của nó

Quy trình thiết kế nhà thép tiền chế  Là xu hướng xây dựng mới nhất trên thế giới, nhà thép tiền chế đang ngày càng khẳng định các ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và dân dụng

Để hoàn thiện một công trình nhà thép tiền chế, các nhà xây dựng phải trải qua nhiều công đoạn trong đó có 3 gai đoạn. Đó là: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép hoàn thành tại công trình. Mỗi giai đoạn đều có một vai trò quan trọng. Và thiết kế được xem là bước đệm khởi đầu.

Quy trình thiết kế nhà thép tiền chế

Quy trình thiết kế nhà thép tiền chế

Quy trình thiết kế nhà thép tiền chế gồm có các bước sau :

Bước 1: Thu thập thông tin công trình từ chủ đầu tư:

Bước này giúp các nhà xây dựng biết được loại công trình mình sẽ thực hiện có diện tích bao nhiêu? vị trí nằm ở đâu? Và có thêm những yêu cầu gì?.

Bước 2: Đề xuất phương án thiết kế với chủ đầu tư:

Sau khi đã có những thông tin cơ bản về công trình, ví dụ như nhà thép tiền chế sẽ dùng để xây dựng Trung tâm thương mại, đặt tại trung tâm Hà Nội… thì bên xây dựng sẽ tư vấn và đề xuất phương án thiết kế với chủ đầu tư.

Bước 3: Thiết kế cơ sở, giúp chủ đầu tư có cái nhìn bao quát tổng thể về công trình. Bao gồm:

  • Phương án thiết kế, xem xét quy mô, vị trí hạng mục;

  • Công nghệ, kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật hạ tầng.

  • Vẽ mặt bằng sơ công nghệ.

Bước 4: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật. Bao gồm:

  • Nhà xây dựng cần thuyết minh và giải thích phương án thiết kế, các bản vẽ thiết kế, các tài liệu khảo sát xây dựng cho chủ đầu tư hiểu.

  • Tất cả các bản thiết kế kỹ thuật cần đảm bảo đầy đủ và chính xác các tham số kỹ thuật.

  • Bản thiết kế kỹ thuật cũng cần nêu rõ các nguyên liệu, chi tiết cấu tạo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn được vận dụng trong thực tế, bảo đảm đủ điều kiện để khai triển thi công xây dựng đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Một số điểm cần lưu ý Quy trình thiết kế nhà thép tiền chế

  • Cần tư vấn và lựa chọn giải pháp thiết kế kết cấu hợp lý, tránh dư hoặc thiếu cấu kiện, thất thoát, hao tốn cho khách hàng.

  • Thiết kế luôn luôn đảm bảo yêu cầu về công năng.

  • Thiết kế ngoài việc đảm bảo độ an toàn, tính bền vững cần đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

  • Trường hợp nhà thép tiền chế được ứng dụng để xây dựng các công trình có cấu trúc phức tạp hơn, hoặc đòi hỏi thiết kế sáng tạo, thì cách tốt nhất là kết hợp các khái niệm về cấu trúc với các phương án kiến ​​trúc.

Mỗi công trình nhà thép tiền chế mà Xuhacom xây dựng đều được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với hiệu suất cao, sử dụng hiệu quả và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thầu với giá cả cạnh tranh và chất lượng tuyệt hảo, hãy liên hệ với Xuhacom. Chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dự án tương lai của bạn. Và sẽ Mô tả nhà thép tiền chế cho các bạn một cách chi tiết hơn

Nhà thép

CÔNG TY TNHH TM XUYÊN HẢI – XUHACOM
Địa chỉ:  137 Lê Quang Định, P.4, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Email: pkd1@xuhaco.com
Hotline: (+84) 946800005

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *